Sai lầm chườm lạnh cho trẻ khi sốt cao khiến con bệnh nặng thêm

Sốt cao, co giật ở trẻ khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Nhiều người nghĩ con nóng sốt thì nên chườm lạnh để hạ nhiệt độ, tuy nhiên đây là điều hoàn toàn sai lầm.

Dưỡng chất tuyệt vời cho bệnh nhân ung thư

Ở Mỹ hàng năm có khoảng 1,5 triệu người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Người ta nghiên cứu và thấy rằng bổ sung các loại thảo mộc và các chiết xuất đang ngày càng được sử dụng trong y học giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm các tác dụng phụ do hóa trị và xạ trị.

Biến tế bào gốc thành cỗ máy chữa ung thư

Các nhà khoa học Mỹ khám phá ra cách thức biến tế bào gốc thành cỗ máy diệt tế bào ung thư. Thử nghiệm bước đầu trên chuột đã cho kết quả khả quan.

Cách đơn giản phòng ung thư đại trực tràng

Ăn thịt đỏ quá 5 lần mỗi tuần có nguy cơ ung thư đại - trực tràng cao gấp 3 lần. Nước uống chứa cồn làm tăng khả năng ung thư nếu sử dụng trên 15 g một ngày.

Bệnh lí thận trào ngược

Bệnh lí thận chảy ngược xảy ra khi các van này bị hỏng, khiến cho nước tiểu chảy ngược lại thận. Nếu như bàng quang bị viêm nhiễm hay nước tiểu có chứa vi khuẩn, thận phải đối mặt với khả năng nhiễm trùng.

Thận hư nhiễm mỡ

Bệnh thường gặp ở trẻ em trường hợp bệnh bẩm sinh rất hiếm mốt số thứ phát sang các bệnh như viêm cầu thận, Lupút, ban đỏ rải rác…. Một số không có nguyên nhân gọi là thận hư vô căn.

Các chứng bệnh dễ gây suy thận

Những bệnh lý ở hệ tiết niệu thường có triệu chứng ban đầu dễ nhận biết nhưng do chủ quan rất nhiều người bệnh không đi khám và điều trị sớm dẫn đến những hậu quả nặng nề. Một trong những bệnh lý đó là viêm thận, bể thận cấp tính. Đây là căn bệnh có nguy cơ dẫn đến suy thận, thận ứ mủ, hoại tử thận... nếu không được chữa trị kịp thời.

10 dấu hiệu của bệnh thận

Rất nhiều người mắc bệnh thận mạn nhưng không biết, bởi vì những dầu hiệu ban đầu có thể là rất khó thấy. Có thể mất nhiều năm để bệnh thận mãn (tiếng anh viết tắt là CKD) tiến triển thành suy thận. Một số người mắc bệnh thận mãn sống đến hết đời của họ mà chưa từng tiến tới suy thận.

Làm gì khi nghi bị sỏi đường tiết niệu?

Sỏi tiết niệu là một bệnh thường gặp ở tuổi trung niên, nam giới mắc nhiều hơn nữ giới và là bệnh hay tái phát. Đặc điểm của sỏi đường tiết niệu là thường gây tắc hệ thống tiết niệu (tuy nhiên còn tùy thuộc vào vị trí, kích thước và tính chất của sỏi), gây nhiễm khuẩn và gây đau vùng thắt lưng (có thể đau âm ỉ hay đau dữ dội trong cơn cấp tính). Vị trí của sỏi có thể ở thận (một hay hai bên), niệu quản (một hay hai bên) và bàng quang.

Vẹo vách ngăn mũi

Vách ngăn mũi là bộ phận nằm trong hốc mũi và chia đôi hốc mũi, được cấu tạo gồm phần sụn, xương, có chiều dài khoảng 8cm, đi từ tiền đình mũi đến vòm mũi họng. Vẹo (lệch) vách ngăn mũi là do sự phát triển không đều giữa vách ngăn và khung xương mũi hoặc do chấn thương.

Viêm tai giữa ứ dịch

Từ trước tới nay, mọi người luôn quan niệm rằng viêm tai giữa là phải có chảy mủ tai. Trong những năm gần đây, nhờ sự phát triển của thiết bị nội soi và máy đo nhĩ lượng, người ta đã phát hiện được ngày càng nhiều một loại viêm tai mà không hề có chảy mủ tai cũng như không có thủng màng nhĩ. Loại viêm tai này gọi là viêm tai giữa ứ dịch.

Cải thiện chứng ù tai

Ù tai là âm thanh người bệnh cảm nhận được trong đầu hay trong tai như tiếng vo ve, tiếng chuông reo, tiếng lách cách… mà không có nguồn kích thích âm thanh từ bên ngoài. Người bị ù tai chiếm khoảng 10 - 15% dân số. Nhiều người bị ù tai sau khi nghe tiếng súng hoặc tiếng nổ lớn. Tuy nhiên, ù tai không phải là một bệnh, mà chỉ là một triệu chứng của nhiều bệnh.