Những điều nên tránh khi thực hành thai giáo

Cho thai nhi nghe nhạc, nếu mở nhạc quá lớn sẽ tổn hại đến thính giác của trẻ. Mẹ không thích âm nhạc mà phải nghe quá nhiều bài hát khiến tâm trạng mệt mỏi cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đứa con.

Bất thường ở phần phụ của thai

Đa phần những bất thường của bánh nhau, dây rốn, màng thai, nước ối… có thể được phát hiện qua chẩn đoán tiền sản

Không dễ dãi, tùy tiện khi dùng thuốc tránh thai

Sau khi Pháp thông báo đình chỉ thuốc tránh thai DianE 35, một loại thuốc có dùng ở nước ta và 115 nước khác, có nhiều ý kiến hoang mang. Vậy ưu nhược điểm và cần dùng thuốc tránh thai như thế nào cho hiệu quả, an toàn?

Căng thẳng khi bầu bí, thai nhi dễ bị tim

Nhiều phát hiện mới đây cho thấy căng thẳng trước và trong thời gian mang thai có thể làm tăng nguy cơ tim dị tật ở trẻ.

Tăng tiết sữa cho sản phụ bằng cây thìa là

Thìa là là một cây gia vị quen thuộc của người Việt Nam. Thìa là được trồng khắp nơi trên nước ta nhưng chủ yếu lấy lá để ăn, làm thuốc chỉ dùng quả. Tuy nhiên, rất ít người biết được rằng cây thìa là lại có tác dụng tăng tiết sữa tuyệt vời cho sản phụ và phụ nữ đang cho con bú.

Bà bầu ăn trái cây chưa chắc đã tốt

Ăn trái cây tốt cho sức khỏe nhưng không có nghĩa thai phụ có thể ăn một cách vô tội vạ bởi nó có thể gây tác dụng ngược.

Sự thật nhìn 'tướng' bà bầu đoán em bé

Người xưa vẫn nói nhìn bụng bà bầu có thể biết giới tính em bé. Sự thật khoa học đằng sau việc "nhìn tướng" bà bầu tìm thấy những điều thú vị hơn thế nhiều.

Khám thai cũng phải đúng cách

Chăm sóc tiền sản giúp bà bầu phát hiện và phòng tránh được các nguy cơ xảy ra trong thời gian mang thai hoặc khi sinh nở. Hãy chú ý những điều sau đây khi đi thăm khám thai.

5 điều không nên khi mẹ bầu uống nước

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu nên tránh 5 điều dưới đây khi uống nước để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và em bé nhé.

Mở cửa sổ để tránh sinh non

Nghiên cứu của nhóm chuyên gia y tế cộng đồng Mỹ sắp được công bố chi tiết trên tạp chí American Journal of Public Health số tháng 4, cho thấy mở cửa sổ thường xuyên giúp thai phụ giảm nguy cơ sinh non.

Lời khuyên hữu ích cho người sắp và đang mang thai

Đối với bất kỳ người phụ nữ nào, mang thai là một trong những khoảng thời gian đáng trân trọng nhất trong cuộc đời. Điều đó càng quan trọng hơn khi đó là lần mang thai lần đầu tiên.

12