Ăn gì để giảm stress?

Acid béo omega 3 tìm thấy trong cá , socola đen, rau cải xoăn, hạt bí... giúp thay đổi tâm trạng rất đáng kể khi bạn bị stress.

Bạn thuộc týp người “họa mi sáng sớm” hay “cú mèo ban đêm”?

Trên trang cá nhân của mình, TS.DS Huỳnh Hiền Trung - nguyên trưởng khoa Dược, Bệnh viện Nhân dân 115 chia sẻ một bài viết về đồng hồ sinh học, mời bạn đọc AloBacsi cùng tham khảo.

Mẹ stress khi mang thai có thể làm con giảm khả năng sinh sản không?

Bản thân việc người mẹ bị stress khi có thai không là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vô sinh nhưng là yếu tố cộng hưởng làm tăng nguy cơ vô sinh của nam giới. Cùng đọc bài chia sẻ của BS Lê Tiểu My về vấn đề này nhé.

Để vượt qua rối loạn cương, quý ông cần lưu ý gì?

Phong độ và chất lượng cuộc sống của đàn ông sẽ xuống dốc trầm trọng nếu không chữa trị rối loạn cương đúng cách.

Dị cảm họng - Xử trí thế nào?

Xã hội ngày càng phát triển thì những bệnh liên quan tới các yếu tố xã hội lại ngày càng phức tạp do tốc độ làm việc chóng mặt, cường độ làm việc căng thẳng, các stress trong cuộc sống tại cơ quan, gia đình…

Đái tháo đường týp 1.5?

Trước nay chúng ta thường biết đến các dạng ĐTĐ như týp 1 xảy ra khi tuyến tụy ngưng sản xuất insulin, bệnh ĐTĐ týp 2 xảy ra khi tuyến tụy vẫn sản xuất insulin tuy nhiên lượng insulin này không đủ dùng cho cơ thể hoặc khi cơ thể không thể sử dụng insulin.

Người cao tuổi dùng sữa như thế nào?

Nhìn cha mẹ già ăn uống kém, ai trong chúng ta mà chẳng thấy nao lòng và muốn chọn cho bố mẹ mình những thức ăn tốt nhất, những loại sữa tốt nhất. Thế nhưng trước “rừng sữa” muôn màu, muôn vẻ không biết nên chọn loại sữa nào là tốt nhất cho người cao tuổi (NCT)?

Sùi mào gà là gì?

Bệnh sùi mào gà gây nên bởi một loại virut có tên là Human papova (HPV). Đây là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Thời gian ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 - 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV.

Bìm bịp có tác dụng gì?

Tôi được người quen biếu một hũ rượu ngâm bìm bịp, nghe nói uống rượu này có tác dụng trị đau lưng, nhức mỏi rất tốt.

Sữa dê chữa bệnh chàm?

Anh Lisa Tanner, 38 tuổi (ở Littleton, Worcestershire - Anh) đã tình cờ phát hiện ra cách độc đáo để chữa bệnh eczema gây ngứa ngáy rất khó chịu cho ba cô con gái của mình, đó là dùng sữa dê.

Bệnh viêm da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc (VDTX) là phản ứng viêm da do tương tác giữa da và tác nhân tiếp xúc bên ngoài. Tỷ lệ bệnh VDTX khác nhau giữa các vùng địa lý, thời gian trong năm, giới tính, nghề nghiệp, lứa tuổi của bệnh nhân. Tại Việt Nam, bệnh VDTX chưa được thống kê đầy đủ, nhưng đây là một bệnh da hay gặp và có xu hướng ngày càng tăng.