Những lầm tưởng khiến các vấn đề về xương khớp nặng hơn

Đau nhức, tê mỏi, vận động khó khăn… là những triệu chứng thường gặp của bệnh xương khớp. Nếu không chữa trị sớm và đúng cách, bệnh nhân có thể đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Chẩn đoán sớm, lựa chọn phương thức điều trị hiệu quả là điều vô cùng quan trọng giúp cải thiện tình trạng bệnh, giúp bạn có cuộc sống khỏe mạnh. Tuy nhiên vấn đề về xương khớp của bạn có thể trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn đang có những lầm tưởng sau:

Hút 500ml máu đen và dịch ở khớp vì ... tập dưỡng sinh sai cách

“Khớp gối của bệnh nhân Thịnh bị xuất huyết, sưng to do ông tập dưỡng sinh không đúng cách... đứng lên ngồi xuống sau đó lại dùng tay xoa quanh khớp gối nhiều lần”.

Loại trừ chứng đau khớp mùa lạnh

Trời lạnh, nhiều người khi ngủ dậy hay bị đau đớn, thậm chí khó cử động các khớp. Các bác sỹ khuyến cáo, nếu không chú ý điều trị và giữ gìn sức khỏe rất dễ dẫn tới sưng đau khớp kéo dài sẽ rất nguy hiểm, thậm chí tàn phế.

Chiều dài của ngón tay và chứng viêm khớp xương

Một công trình nghiên cứu tại nước Anh cho thấy có thể có sự liên hệ giữa bề dài của các ngón tay của một người với chứng viêm khớp xương. Viêm khớp xương là loại bệnh viêm khớp thông thường nhất.

Chữa đau nhức xương khi trời nóng, thuốc gì?

Tôi năm nay 40 tuổi, bị thoái hóa khớp do từ nhỏ tập thể thao và bị chấn thương cột sống. Mấy hôm nay thời tiết nóng lên, tôi thấy đau nhức trong xương.

Không nên xem thường khi đau hố chậu

Đau hố cậu phải là một dấu hiệu mà chúng ta cần quan tâm đúng mức, vì nó có thể là của bệnh đơn giản nhưng cũng rất hay gặp ở những bệnh cấp tính, nguy hiểm, nếu không chẩn đoán kịp thời hoặc thiếu quan tâm là có thể đe dọa đến tính mạng.

Chữa viêm gân bằng sóng radio

Đó là phương pháp chữa trị mới đã được tiến sĩ Lưu Hồng Hải, Phó viện trưởng Viện Chấn thương chỉnh hỉnh, Bệnh viện Trung ương quân đội 108 thực hiện thành công.

Món ăn cho xương khớp khỏe mạnh

Để xương cốt khoẻ, không chỉ quan tâm đến xương khớp mà còn phải chú ý giữ gìn sao cho thận được khoẻ mạnh. Vậy cần phải làm gì để có được một cơ thể cường tráng, khoẻ mạnh?

Tập dưỡng sinh đẩy lùi bệnh khớp

Tập dưỡng sinh có thể giúp giảm đau nhức và cải thiện các hoạt động thể chất ở những người bị viêm khớp đầu gối.

Viêm khớp nhiễm khuẩn

Viêm khớp nhiễm khuẩn hay viêm khớp sinh mủ là viêm khớp do vi khuẩn sinh mủ không đặc hiệu, không phải do lao, phong, nấm, ký sinh trùng hay virut gây nên mà nguyên nhân chính là do tụ cầu vàng (50-70% trường hợp), liên cầu, phế cầu, lậu cầu, não mô cầu...

5 phương pháp trị chứng đau lưng

Cứ 10 người thì có đến 8 người mắc các chứng đau lưng, vì nhiều nguyên do khác nhau. Phụ nữ, thường cúi người về phía trước, cộng với khoảng thời gian mang bầu và sinh nở, dễ mắc các chứng đau lưng hơn nam giới.

12