Những rau quả bổ não

4/28/2013 5:01:14 PM


Sức Khoẻ Dinh DưỡngKiến thức

Đăng bởi: www.thitruongduoc.vn

 

Nếu bạn muốn cung cấp thật nhiều dưỡng chất cho trí tuệ thì nên thường xuyên ăn chuối. Theo truyền thuyết, đức Phật sau khi ăn loại quả này đã "bừng sáng trí tuệ" và tìm ra đạo

Các loại trái cây dưới đây được các chuyên gia dinh dưỡng xem là bổ não:

 

Chuối
Nó được gọi là "quả nguồn trí tuệ" vì theo một truyền thuyết, Phật tổ Thích Ca Mâu Ni sau khi ăn chuối đã chợt "bừng sáng trí tuệ".

Các nghiên cứu cho thấy chuối chứa nhiều serotonin, một chất truyền tín hiệu rất quan trọng trong não. Người có công việc đòi hỏi sáng tạo, quyết đoán nên ăn mỗi ngày 2 quả chuối.

Ở Nhật, vận động viên ăn chuối để tăng sức mạnh cơ bắp vì chuối có tỷ lệ glucid rất cao. Hydratcarbon còn có tác dụng bổ não, cho ta trạng thái khoan khoái, yêu đời. Các cụ già ăn chuối cải thiện được chứng rối loạn trí nhớ, ít bị trầm uất, khỏi bị táo bón, tiểu đường. Chuối giàu chất dinh dưỡng nhưng năng lượng vừa phải. 

Táo
Các nhà khoa học ở Đại học tổng hợp Massachusetts (Mỹ) khẳng định táo có thể bảo vệ não tránh stress, chống ôxy hóa và các bệnh mạn tính. Nó cũng được gọi là "quả trí tuệ", được chọn làm thức ăn cho các nhà du hành vũ trụ để có tinh thần lạc quan tin tưởng.

Táo chứa đủ lượng acetycholin - chất dẫn truyền thần kinh cần cho trí nhớ. Theo các nhà khoa học, hằng ngày nên ăn 2-4 quả hoặc uống 2-3 tách nước táo.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy, người đang trong trạng thái thần kinh bị ức chế nếu ngửi mùi táo sẽ sảng khoái, phấn chấn. Người bị mất ngủ ngửi mùi táo lại thấy thư thái, đi vào giấc ngủ ngon lành.

Bí đỏ
Theo nghiên cứu mới của Nhật và Trung Quốc, bí đỏ giúp chống căng thẳng thần kinh, váng đầu, đau đầu. Axit glutamic tự nhiên trong loại quả này giúp thải chất cặn bã của quá trình hoạt động não bộ. Nó có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, hay quên, khó ngủ, nhức đầu, tăng trí nhớ và sự phấn chấn.

Nhân hạt quả óc chó (hồ đào)
Hồ đào đã được mệnh danh là quả cải lão hoàn đồng trường xuân bất lão. Khi dùng, cần tăng dần liều. Ngày đầu một quả, sau đó cứ 5 ngày thêm 1 quả, đến 20 quả thì bắt đầu lại. Cách dùng như vậy sẽ giúp ăn ngon ngủ tốt, đầu óc tỉnh táo minh mẫn, da tươi nhuận, tóc đen mượt, huyết mạch lưu thông, tình dục sung mãn.

 

Nguồn: Nội trợ

 

TagsTin tứcSức khoẻCẩm nangKỳ quanHình ảnhNước ngoàiThể thaoGiải tríThư giãn,Nghệ thuậtThuốc tâySức khoẻ phụ nữThuốc bổCây thuốcÔ tô, Lịch sử, Truyền hìnhQuốc tếSức khoẻ trẻ emLàm đẹpNghe nhạcBất động sảnDanh bạ, Bệnh viện, Nhà thuốc, Dinh dưỡng, Kim cổHữu íchDiễn đànDu lịchGóc bé yêuKênh phân phốiVideoHỏi đápThuốc giảm cânBảng giáMẹo vặtDịch bệnhDanh y ViệtTrang điểmDinh dưỡngĐông nam dược,Sản phẩm khácRao vặtTin Y DượcKhoa họcGiáo dụcKinh tếKhuyến mãiXe cổNhà đất, Bệnh trĩSinh lý nữ, Âm nhạcPháp luậtNgôi saoGiới thiệuThuốc tim mạchHô hấp.


Các bài mới hơn:

 Những bài thuốc từ cây rau má

 Bài thuốc giải độc, chữa đau nhức từ lá lốt

 Hai loại quả giải độc gan

 4 thực phẩm phá hủy gan

 Loại nước giải độc gan trong vòng một tuần


Các bài đã đăng:

 Những thức ăn giúp bạn luôn tỉnh táo

 5 lợi ích tuyệt vời khi ăn rau diếp

 Công dụng tuyệt vời của các loại rau

 Đậu phụ xào cay ăn mãi không chán

 Những chất độc ẩn trong hoa quả bắt mắt

 Những thực phẩm mẹ ăn giúp con khỏe, thông minh

 Thực đơn cho bé giai đoạn 5- 6 tháng

 7 thực phẩm giúp giảm đau họng

 7 thực phẩm giải độc cho cơ thể

 Nêm dầu/mỡ cho bé ăn đúng cách