Lạm dụng vitamin E có thể bị giảm tuổi thọ

4/8/2013 7:06:03 PM


Sử Dụng Thuốc: Thuốc bổ

Đăng bởi: www.thitruongduoc.vn

 

Vitamin E là chất dinh dưỡng tất yếu trong cơ thể con người, rất nhiều người bổ sung loại chất này bằng việc uống thuốc bổ sung vitamin E.

 

Tuy nhiên một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy việc lạm dụng vitamin E không những không có lợi mà gây hại cho cơ thể.

Trên thông báo đăng trên tạp chí “Sinh vật học huyết quản và xơ cứng động mạch” (Mỹ) số ra mới nhất, các nhà khoa học thuộc Đại học Tel Aviv cho biết, họ đã tiến hành điều tra và theo dõi khoảng 300.000 đối tượng đến từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, châu Âu và Israel, sau đó so sánh giữa những đối tượng uống và không uống bổ sung vitamin E.

Kết quả phát hiện những đối tượng uống bổ sung vitamin E giảm 4 tháng tuổi thọ so với những đối tượng không dùng thuốc. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tất cả những người uống thuốc bổ sung vitamin E đều có hiện tượng trên.

Nghiên cứu trước đó cũng đã phát hiện, chất bổ sung vitamin E không những không có tác dụng trong phòng tránh một số bệnh tật mà hơn nữa còn xung đột với loại thuốc giảm cholesterol.

Các nhà khoa học khuyến cáo nên bổ sung đầy đủ vitamin E bằng việc ăn uống chứ không nên uống các loại thuốc bổ sung vitamin E./.

 

Theo: Vietnam+

 

TagsTin tứcSức khoẻCẩm nangKỳ quanHình ảnhNước ngoàiThể thaoGiải tríThư giãn,Nghệ thuậtThuốc tâySức khoẻ phụ nữThuốc bổCây thuốcÔ tô, Lịch sử, Truyền hìnhQuốc tếSức khoẻ trẻ emLàm đẹpNghe nhạcBất động sảnDanh bạ, Bệnh viện, Nhà thuốc, Dinh dưỡng, Kim cổHữu íchDiễn đànDu lịchGóc bé yêuKênh phân phốiVideoHỏi đápThuốc giảm cânBảng giáMẹo vặtDịch bệnhDanh y ViệtTrang điểmDinh dưỡngĐông nam dược,Sản phẩm khácRao vặtTin Y DượcKhoa họcGiáo dụcKinh tếKhuyến mãiXe cổNhà đất, Bệnh trĩSinh lý nữ, Âm nhạcPháp luậtNgôi saoGiới thiệuThuốc tim mạchHô hấp.


Các bài mới hơn:

 Nguy hại khi tự ý dùng thuốc bổ thận

 Thực hư tác dụng thuốc nở ngực phụ nữ

 Tác hại khi dùng thuốc giảm cân

 Tác dụng phụ của thuốc loãng xương

 Acid béo omega-3 là gì?


Các bài đã đăng:

 Dùng thuốc chữa bệnh để làm tăng trí nhớ - Coi chừng tiền mất tật mang

 Vitamin B2 và tầm quan trọng với cơ thể

 Lạm dụng thuốc "bổ não" mùa thi: Con dao hai lưỡi

 Vitamin bổ sung: Của thiên trả địa chi cho uổng!

 Có hay không thuốc tăng cường trí nhớ mùa thi?

 Rối loạn chuyển hóa vitamin

 Coenzym - Q10 không phải là thần dược?

 Lạm dụng dầu cá có thể ngộ độc

 Loãng xương do... thuốc

 Dùng obimin bồi bổ: Nguy hiểm!