LINH PHƯƠNG BỔ TỲ

Tổng quan:

- Lượt truy cập :   3591
- Nhà cung cấp :   Công Ty Nhất Anh (NHATANH CO., LTD)
- Nhà sản xuất :   CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC HÀ TĨNH
- Giá tham khảo :   Liên hệ
Bảng giá | Sản phẩm | Rao vặt | Tin tức | Khuyến mãi
Dinh dưỡng | Sức khỏe | Làm đẹp | Phòng chữa bệnh | Thư giãn

THÀNH PHẦN

L-Lysin 10 mg, Đạm thủy phân 100 mg, Men bia 20mg, Vitamin B1 1,5 mg, Vitamin B6 1,5 mg, Vitamin PP 2,5 mg, Bột Đẳng sâm 0,5 g, Bột Hoài sơn 0,25 g, Bột Ý dĩ 1,0 g, Bột Bạch biển đậu 0,5 g, Bột Liên nhục 0,5 g, Bột Cát cánh 0,25 g, Bột Cam thảo 0,25 g, Bột Sa nhân 0,25 g, Calci gluconat 100mg, Magnesi sulfat 1mg, Sắt sulfat 1mg, Kẽm sulfat 1mg

Thành phần khác vừa đủ.............................5 g

 

CÔNG DỤNG

- Giúp tăng cường tiêu hóa.

- Giúp ăn ngon miệng, dùng cho người ăn kém, suy nhược cơ thể, người thiếu máu, mệt mỏi.

 

LINH PHƯƠNG BỔ TỲ có xuất xứ từ bài thuốc cổ phương SÂM LINH BẠCH TRUẬT TÁN được bổ xung thêm acid amin cần thiết L-Lysin, Protein (đạm thủy phân), men bia, vitamin nhóm B (vitamin B1, B6, PP) và các nguyên tố vi lượng (canxi, ma giê, sắt, kẽm).

 

* Bài thuốc cổ phương SÂM LINH BẠCH TRUẬT TÁN

Theo sách Hoà tễ cục phương thì bài thuốc  SÂM LINH BẠCH TRUẬT TÁN gồm các vị thuốc đông dược có tác dụng bổ khí kiện tỳ, thẩm thấp hoà vị, lý khí hoá đàm dùng để trị các bệnh rối loạn tiêu hoá kéo dài, viêm đại tràng mạn tính, ăn kém, tiêu chảy mạn tính, thể lực giảm sút sau khi ốm dậy, người mệt mỏi rã rời; những người gầy, sắc mặt kém, không muốn ǎn và có chiều hướng bị ỉa chảy thường xuyên.

 

* Acid amin cần thiết L-Lysin

 

L – Lysin - Là amino acid thiết yếu cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể, giúp cơ thể tăng cường  hấp thu và duy trì Canxi, ngăn sự bài tiết canxi ra khỏi cơ thể, tạo Collagen giúp quá trình tạo mô liên kết của da, xương, sụn.

 

Đóng vai trò quan trọng trong việc tạo xương, duy trì hệ miễn dịch, phát triển men tiêu hóa, kích thích ăn ngon. Ở trẻ em L-Lysine là một acid amin được đánh giá là không được cung cấp đầy đủ.

 

* Protein

- Protein là thành phần không thể thiếu được trong mọi cơ thể sống, chúng giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển, duy trì sự sống và phục hồi của tế bào và các mô. Protein là yếu tố tạo hình chính, tham gia vào thành phần các cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết.

 

- Protein cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu Protein, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.

 

- Protein còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g protein đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal. Protein kích thích sự thèm ăn và vì thế nó giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau.

 

- Khi thiếu protein trong chế độ ăn hằng ngày sẽ dẫn đến nhiều biểu hiện xấu cho sức khỏe như suy dinh dưỡng, sút cân mau, chậm lớn (đối với trẻ em), giảm khả năng miễn dịch, khả năng chống đỡ của cơ thể đối với một số bệnh.Thiếu protein sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động bình thường của nhiều cơ quan chức năng như gan, tuyến nội tiết và hệ thần kinh. Thiếu protein cũng sẽ làm thay đổi thành phần hóa học và cấu tạo hình thái của xương (lượng canxi giảm, lượng ma giê tăng cao).

 

* Men bia

Men bia có tác dụng bổ dưỡng chung, kích thích sự hấp thụ thức ăn, lợi tiêu hoá, chống thiếu máu, cân bằng và bảo vệ hệ thần kinh, chống vữa xơ động mạch, chống độc, kích thích nội tiết tố.

 

* Vitamin nhóm B ( Vitamin B1, B6, PP )

- Vitamin B1( Thiamine ) đóng vai trò quan trong việc tạo ra năng lượng cần thiết cho các hoạt động chức năng của con người. Vitamin B1 cần thiết cho việc tạo ra một men (enzyme) quan trọng tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và quá trình phát triển của cơ thể.

 

Ngoài ra, Vitamin B1 còn kích thích sự tạo thành một loại men tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn, kích thích cảm giác thèm ăn ở trẻ.Vitamin B1 cần thiết cho các chức năng của tim, cơ bắp và hệ thần kinh. Thiếu vitamin B1 gây ra suy nhược cơ thể, mệt mỏi, rối loại tâm thần và ảnh hưởng đến thần kinh.

 

- Vitamin B6( Pyridoxine ) tham gia vào quá trình lên men tiêu hóa, đóng vai trò thiết yếu trong chuyển hóa protein và chất béo.Vitamin B6 đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp các kháng thể của hệ miễn dịch, đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh trung ương và quá trình hình thành tế bào máu.

- Vitamin PP ( Niacin ) là thành phần của hai coenzym quan trọng là NAD (Nicotiamid - Adenin - Dinucleotid) và NADP (Nicotiamid - Adenin - Dinucleotid - Phosphat). Các coenzym này tham gia vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng ôxy hóa khử, do đó nó có vai trò hết sức quan trọng tác động đến quá trình tổng hợp hay phân hủy các chất như glucid, acid béo, acid amin, chuyển hóa cholesterol và các hợp chất khác, tạo năng lượng cung cấp ATP cho quá trình hô hấp tế bào.

 

Cơ thể thiếu vitamin PP sẽ gây ra các biểu hiện như chán ăn, suy nhược cơ thể, dễ bị kích thích, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, đặc biệt là vùng da hở như chân, tay.

 

Bổ sung vitamin PP đúng sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng đề kháng, chống nhiễm khuẩn đồng thời giúp điều trị các bệnh răng miệng, bệnh ngoài da  và chứng suy giảm chức năng của não.

 

* Nguyên tố vi lượng ( Canxi, ma giê, sắt, kẽm )

-  Các nguyên tố vi lượng có tác dụng hỗ trợ các phản ứng hóa học trong cơ thể. Có trong thành phần của rất nhiều enzyme cần thiết. Giúp cơ thể sử dụng chất đạm, mỡ và đường

 

-  Giúp làm vững chắc xương và điều khiển thần kinh, cơ. Điều hòa hoạt động của cơ thể, tương tác với các chất khác như các vitamin,…

 

-  Các nguyên tố vi lượng như Sắt, Kẽm, Magne có tác dụng chống stress rất hiệu quả.

Các nguyên tố vi lượng tuy có không nhiều trong cơ thể nhưng lại đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sự sống.

 

Hầu hết trong số chúng được đưa vào cơ thể cùng với thức ăn. Khi thiếu hụt nguyên tố vi lượng có thể dẫn đến các biểu hiện bệnh lý, hay các sự bất ổn cho cơ thể chúng ta. Việc bổ xung định kỳ có kiểm soát các nguyên tố vi lượng là rất có ích cho sức khỏe và giúp ngăn ngừa một số bệnh tật.

 

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Người lớn: ngày uống 2 lần, mỗi lần 2 gói

Trẻ em: uống bằng nửa liều người lớn

Nhai hoặc hoà vào nước ấm, uống trước bữa ăn . Sử dụng dài ngày để có hiệu quả lâu dài.

 

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG

Dùng cho người lớn và trẻ em kém ăn, ăn không ngon miệng, người bị suy nhược cơ thể, người thiếu máu, mệt mỏi.

 

QUY CÁCH: Hộp 20 gói 5,0 gam

 

TIÊU CHUẨN CHẤT LƯỢNG: TCCS